Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội xuân Núi Bà Đen năm Ất Tỵ 2025 tại Tây Ninh

Thực hiện Kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025. Từ ngày 24.1 - 14.2.2025, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do Sở Y tế tổ chức ra quân kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Hội xuân Núi Bà Đen năm Ất Tỵ 2025.
Đoàn kiểm tra một số hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, tạp hóa, thực phẩm trong khu du lịch Núi Bà Đen và một số điểm bán hàng nhỏ, lẻ phục vụ cho Hội xuân Núi Bà Đen.
Hầu hết các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm: có công bố sản phẩm kinh doanh, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, điều kiện trang thiết bị bảo đảm quy định, người kinh doanh có giấy xác nhận sức khỏe và bản cam kết xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, có niêm yết giá sản phẩm...
Tuy nhiên vẫn còn một số hộ kinh doanh sản phẩm nhãn mác không rõ ràng, điều kiện bảo quản chưa đúng quy định,... Đoàn yêu cầu các hộ kinh doanh cũng như các đơn vị quản lý nhà nước, các doanh nghiệp quản lý các hộ kinh doanh xử lý các hạn chế còn tồn đọng, không bán các sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm tại các hộ kinh doanh cho đến hết Hội xuân Núi Bà Đen.
Dịp này, Đoàn đến kiểm tra và hướng dẫn một số bếp ăn của hệ thống chùa tại Khu Du lịch Núi Bà Đen thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ du khách.
Thông qua hoạt động kiểm tra, giúp kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể; góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp mùa Lễ hội Xuân Núi Bà Đen năm 2025./.